Di Chứng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não, Những Điều Cần Biết
Cập nhật:
Thứ Sáu, 16-05-2014
Di Chứng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não, Những Điều Cần Biết Để Giảm Nhẹ Các Di Chứng Trong Quá Trình Điều Trị và Phục Hồi Bệnh Nhân Sau Tai Biến Mạch Máu Não

cham soc benh nhan tai bien Di Chứng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não, Những Điều Cần Biết

Di Chứng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Bệnh nhân sau khi bị tai biến mạch máu não nếu không được chạy chữa kịp thời và đúng cách sẽ để lại các di chứng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và người thân chăm sóc.

Chính vì vậy chúng ta cần phải hiểu rõ Các Di Chứng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não để lại và tìm hiểu cách giảm thiểu các tác động do những di chứng này đem lại cho bệnh nhân.

Các Di Chứng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não có thể liệt kê một số trường hợp cớ bản sau:

Di Chứng Liệt Nửa Người (Bán thân bất toại)

Thống kê: 92% bệnh nhân tai biến bị liệt nửa người. Nếu cấp cứu kịp thời thì có thể hồi phục được phần lớn di chứng liệt này. Nếu không thì di chứng này sẽ theo bệnh nhân đến suốt cuộc đời. Liệt nửa người không chỉ có chân tay, miệng mà còn các bộ phận trong cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng gây khó dễ cho quá trình hấp thụ thức ăn, thuốc gây cản trở tiến trình phục hồi của bệnh nhân sau tai biến.

Di Chứng Rối Loạn Ngôn Ngữ

Mất tiếng, Nói ngọng, không nói được, phát âm không chuẩn. Dấu hiệu dễ nhận biết của rối loạn ngôn ngữ như: méo tiếng, nói bập bẹ như trẻ con mới tập nói, sử dụng từ không đúng ngữ nghĩa.

 Di Chứng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não, Những Điều Cần Biết

Di Chứng Tai Biến: Rối Loạn Ngôn Ngữ

Di Chứng Đại Tiểu Tiện Không Tự Chủ

Di chứng này là do chứng liệt các cơ quan tiêu hóa, gây tê cứng các cơ quan này, nên không thể điều khiển được quá trình đại tiểu tiện như mong muốn.

Các Di Chứng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não Khác

  • Viêm phổi
  • Táo Bón
  • Co Cứng
  • Trầm Cảm
  • Lở Loét
Cùng Danh mục bài viết
Tai Biến Mạch Máu Não Nên Ăn Gì Để Tránh Bị Tai Biến Lại?

Tai Biến Mạch Máu Não Nên Ăn Gì ..

Điều Trị Tai Biến Mạch Máu Não, Phác Đồ và Nguyên Tắc Điều Trị

Điều Trị Tai Biến Mạch Máu Não, Phác ..